• มีเพศสัมพันธ์ สอดใส่แปบเดียว ไม่มีน้ำออกมา จะเป็นอะไรไหม มีอาการมึนหัว

  • สวัสดีค่ะ หนูมีคำถามค่ะคือในกลางเดือนธันวาหนูมีการสอดอวัยวะเพสกันแต่ไม่ได้ขยับนะคะแค่สอดแปปเดียวก็เอาออก ต่างคนต่างไม่มีน้ำล่อลื่นค่ะจะเป็นอะไรไหมคะ(ขึ้นลิฟลงลิฟ บ่อยมีอาการมึนๆผิดปกติไหมคะ)

    สวัสดีค่ะ คุณ กัณฐิกา นพรัตน์,

                          หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด โดยสอดใส่แปบเดียวและฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                           สำหรับอาการมึนหัวที่เป็นอยู่ จึงไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์ ทั้งนี้ หากมีการขึ้น-ลงลิฟท์บ่อยๆ ก็อาจเป็นสาเหตุได้ คล้ายกับการที่เราเมารถเมาเรือค่ะ หรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ร่างกานขาดน้ำ จากการดื่มน้ำน้อย มีท้องเสีย การมีความเครียด วิตกกังวล นอนไม่หลับ พักผ่อนไม่เพียงพอ อดอาหาร มีภาวะโลหิตจาง เป็นต้น ในเบื้องต้น ก็ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะๆ  งดเครื่องดื่มที่มีแอลกฮอล์และคาเฟอีนต่างๆ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ เป็นต้น หากอาการยังไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ