• ผมมีอาการเจ็บจี๊ดๆ ที่หน้าอก ผมสูบบุหรี่แต่ไม่มาก สาเหตุเกิดจากอะไรครับ

  •  Aof Aotometit
    สมาชิก
    คือผมมีอาการเจ็บจี๊ดๆแปบๆตรงอกข้างซ่ายเดียวเป็นเดียวหายอยู่ดีๆก็เป็นคือผมสูบบุหรี่ด้วยแต่ไม่ดูดไม่จัดเวลาอียวตัวก็เจ็บบางครั้งคือผมทำงานยกของด้วยเคยไปตรวจหมอบอกว่าปกติเเต่อาการเจ็บแบบนี้เป็นมาชักเกือบเดือนแล้วหมอเคยบอกว่าเป็นโรคกระเพะอาหารตอนนี้กัลวลมากเลยคับกลัวเป็นโรคหัวใจ

     สวัสดีคะคุณ Aof Aotometit

    อาการเจ็บหน้าอก ถ้าไม่มีเจ็บร้าวไปไหนน่าจะเป็นเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามถ้ามีประวัติการสูบบุหรี่คงต้องดูว่ามีปัญหาในเรื่องระบบทางเดินหายใจหรือไม่ค่ะ เพราะบางคนหลอดลมอาจจะไว้ต่อควันทำให้มาด้วยอาการไอ แน่นหน้าอกได้ค่ะ

    ถ้าเป็นไปได้อาจจะค่อยๆ ลดการสูบบุหรี่ลงก่อนนะค่ะ แล้วสังเกตุดูว่าอาการดีขึ้นไหมค่ะ ถ้าดีขึ้นอาจจะมีปัญหาหลอดลมไวจริงค่ะ