• มีอาการแพ้หลังคลอดลูกได้1ปีครึ่ง เกี่ยวกันหรือไม่ หรือมาจากสาเหตุอื่น

  •  Au-Air Kampanuch
    สมาชิก
    อายุ27ปีค่ะ หลังคลอดลูกได้1ปีครึ่งเริ่มมีอาการแพ้หนักมาก อากาศ กลิ่น อาหารหลายอย่าง และล่าสุดทานคอลลาเจนก็แพ้ค่ะ มีอาการมึนหัว หายใจติดขัด ผื่นขึ้น อยากทราบว่าแบบนี้ เกี่ยวกับหลังคลอดไหมค่ะ หรือว่ามาจากสาเหตุอื่น
    Au-Air Kampanuch  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Au-Air Kampanuch

    ตอนนี้ยังไม่มีรายงานทางการแพทย์ใดๆว่าหลังคลอดบุตรจะเพิ่มโอกาสการแพ้อากาศ แพ้กลิ่นอาหาร หรือแพ้สารต่างๆได้มากขึ้นนะคะ ถ้ามีอาการดังกล่าว ซึ่งฟังดูเบื้องต้นก็เป็นอาการแพ้จริงๆค่ะ ให้หยุดสิ่งที่เราสงสัยว่าจะแพ้ทันทีเลยนะคะ เพราะว่าอาการหายใจติดขัดอันนี้อันตรายค่ะ ถึงแก่ชีวิต ควรไปพบแพทย์ที่รพ.นำสิ่งที่เราสงสัยว่าจะแพ้ไปให้แพทย์ดูด้วย แพทย์จะได้เห็นส่วนประกอบว่ามันมีอะไรบ้างเพื่อจะได้ให้คำแนะนำในการหลีกเลี่ยงในอนาคตได้ค่ะ