• เป็นอาการแพ้หรือเปล่า แน่นอกหลังกินส้มตำ

  •  Noppadon Waewnuem
    สมาชิก
    แน่หน้าอก แสบร้อนตามตัวเมื่อมีอะไรมาสัมผัส หลังจากกินส้มตำ
    Noppadon Waewnuem  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Noppadon Waewnuem

    อาการแพ้อาหารหรือยาอย่างรุนแรง อาจทำให้มีอาการในหลายระบบเช่น มีผื่นแดงขึ้นตามตัว แน่นหน้าอก หอบเหนื่อย ความดันต่ำ คลื่นไส้ อาเจียน ถ่ายเหลว เป็นต้น

    หากสงสัยว่าจะมีอาการแพ้อย่างรุนแรงดังกล่าวไป คือมีอาการหลายๆอย่างขึ้นมาเฉียบพลัน หายใจไม่สะดวก ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อประเมินอาการค่ะ ในขณะนี้งดอาหารทุกชนิดที่สงสัยว่าจะแพ้ไว้ก่อน