• เคนตรวจแล้วมีอาการแพ้ถั่วเหลือง แต่ตอนนี้กินได้ไม่มีปัญหา แล้วต่อไปจะมีปัญหาไหม

  •  Let Creeonion
    สมาชิก

    เคยไปตรวจภูมิแล้วพบว่า 1 ในนั้น ผลคือการแพ้ถั่วเหลืองค่ะ แต่แพ้ในค่าที่ต่ำมาก แต่เป็นคนที่ทานถั่วเหลืองเป็นประจำ ไม่ว่าจะมีความเข้มข้นมากขนาดไหน ก็ไม่เคยแสดงอาการการแพ้ถั่วเหลืองเลย อยากทราบว่า ถ้าไม่มีอาการแพ้เกิดขึ้นแล้วยังทานถั่วเหลืองอยู่จะมีการสะสมแล้วกำเริบภายหลังได้มั้ยคะ เพราะเป็นคนที่ชอบดื่มนมถั่วเหลืองมากๆ ค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Let Creeonion

    การแพ้สารต่างๆมีได้หลายลักษณะอาการค่ะ เช่น อาการผื่น อาการปากบวม หน้าตาบวม อาการหายใจไม่สะดวก อาการปวดท้อง อาการท้องเสีย เป็นต้น

    หากเป็นอาการแพ้ที่รุนแรง เช่น ความดันเลือดต่ำ, หอบเหนื่อยหายใจไม่สะดวก, ผื่นแพ้แบบรุนแรง  กรณีนี้ไม่ควรสัมผัสสิ่งที่แพ้นั้นๆอีกนะคะ

    จากที่เล่ามา แนะนำคุณ Let Creeonion หากไม่มีอาการแพ้ชัดเจน และอยากรับประทานนมถั่วเหลืองต่อ อาจต้องระมัดระวังและสังเกตอาการผิดปกติต่างๆ ในช่วงที่รับประทานและหลังการรับประทานนะคะ หากรับประทานแล้วมีความผิดปกติ แนะนำให้รีบไปพบแพทย์นะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ