• มีผื่นจากการเดินทางไปต่างจังหวัด รักษาแล้วไม่ดีขึ้น และมีอาการหายใจไม่อิ่มร่วมด้วย จะเป็นอันตรายไหม

  •  Cheer X Pawinee
    สมาชิก
    เนื่องจากก่อนหน้านี้ปกติเป็ยคนออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี 3-5 วัน/สัปดาห์ ประเภทเดินชันและweight training ไม่มีอาการผิดปกติอย่างใด หลังจากข้าพเจ้าได้กลับจากการพักผ่อนที่ต่างจังหวัดกลับมาทำให่เกินผื่นคล้ายลมพิษชนิดรุนแรงไปทั้งตัวเลยตัดใจไปโรงพยาบาลได้ให้ยาฆ่าเชื้อและยาแก้แพ้จนเป็นปกติโดยปกติแล้วเวลาเข้าโรงพยาบาลไปรักษาตัวเวลาออกมาจากรพ.ก็ไม่มีอาการใดที่เป็นผลข้างเคียง แต่ครั้งนี้จากการเข้ารพไป2วันทำให้ข้าพเจ้าไม่สามารถออกกำลังกายแบบweight trainningเลยเพียงเบาๆก็ๆไม่ได้ดหมือนจะวูบๆตลอดเวลา ทำได้แค่เดินลู่นิดเดียวมากๆ อีกทั้งยังหายใจไม่อิ่ม อยากทราบว่ามันมีอะไรอันตรายมั้ยคั เพราะว่ารู้สึกไม่สดชื่นมากเบยค่ะ ปกติไม่เคยเป็นแบบนี้ นอนไม่อิ่ม หายใจไม่เต็ม ออกกำลังกายไม่ได่

     สวัสดีคะคุณ Cheer X Pawinee

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ อาจจะเป็นเรื่องของภูมิแพ้ที่ทำให้มีเรื่องของผื่นขึ้นได้ค่ะ การรักษาจะได้ยาแก้แพ้ที่อาจจทำให้มีอาการง่วงนอนไม่สดชื่นได้ในระยะแรกค่ะ เพราะต้องการที่จะรักษาเรื่องของผื่นก่อนนะค่ะ ตอนนี้มียาที่สามารถที่จะลดเรื่องของภูมิแพ้ที่ไม่ทำให้เกิดอาการง่วงได้ค่ะ

    ตอนนี้แนะนำให้อยู่ภายในห้องแอร์ พยายามหลีกเลี่ยงฝุ่น ถ้าออกไปข้างนอกให้สวมหน้ากากค่ะ และสามารถออกกำลังกายได้ค่ะ ขอให้ออกเบาๆ ก่อนนะค่ะ