• ประจำเดือนไม่มา 1 เดือน มีปวดท้อง และมีก้อนขาวขุ่นออกมา จะท้องไหม

  •  Karnpit
    สมาชิก
    ปจด.ใม่มี1เดือน แต่รุ้สึกมีอาการ ปวดท้อง เหมือนตอน ปจด มา และเวลามีเพศสัมพันธ์กับแฟนเส่ด มีก้อนขาวขุ่นออกมาด้วยค่ะ แบบนี้จะครรภ์ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Karnpit,

                           หากประจำเดือนได้ขาดหายไป แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจพบการตั้งครรภ์ อาการปวดท้อง และมีตกขาวเป็นก้อน ก็อาจเป็นอาการที่พบในขณะตั้งครรภ์ได้ แต่หากตรวจไม่พบ อาการดังกล่าวก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น ควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ซึ่งการที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากสาเหตุต่าง ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น