• ประจำเดือนไหลมากผิดปกติ มีอาการปวดหลังปวดเอว มีลมในท้อง อาการแบบนี้เป็นอะไรอะคับ

  •  Banklyn
    สมาชิก

    มีประจำเดือน แล้ววันที่ 1-2 มีเลือดไหลปกติ สีปกติ วันที่ 3-4 มีเลือดไหลน้อยลงจากวันที่ 1-2 สีปกติ วันที่ 4 กลางคืนเลือดไหลมากกว่าวันที่ 3-4 แต่น้อยกว่าวันที่ 1-2 และวันที่ 5 ไม่มีเลือดไหลแล้ว แต่มีอาการปวดหลังปวดเอวเล็กน้อย มีลมในท้อง เต้านมที่ขยายตอนประจำเดือนมายังไม่ลดลงเลยอะครับ จะเป็นอะไรไหมอะครับ

    สวัสดีค่ะคุณ Banklyn

    ปริมาณเลือดประจำเดือนในแต่ละรอบ ในแต่ละวันไม่จำเป็นต้องออกน้อยมาก ตามวันที่เป็นค่ะ แต่ดูเฉลี่ยค่ะ หนึ่งรอบประจำเดือนควรจะมีเลือดออกประมาณ 25-35 ซีซีค่ะ ดังนั้นเป็นเรื่องปกติของการมีประจำเดือนที่วันท้ายอาจจะมีเลือดออกมากกว่าได้ค่ะ ขึ้นอยู่กับการบีบตัวของมดลูกค่ะ

    Banklyn  Banklyn
    สมาชิก

    แล้วอาการปวดหลัง ปวดเอว เล็กน้อย มีลมในท้อง เต้านมที่ตอนเป็นเมนขยายตอนนี้ยังไม่หดตัวเลยคับ เป็นจากอะไรอะครับ

    เป็นอาการปกติของช่วงมีประจำเดือนค่ะ

    เพราะมีอาการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน และโปสเจสเตอโรนอย่างรวดเร็วนะค่ะ

    ช่วยได้ด้วยการดื่มน้ำมากๆ ให้รับประทานยาแก้ปวดค่ะ นอนพักให้มาก ออกกำลังกายเบาๆค่ะ

    Banklyn  Banklyn
    สมาชิก

    หมดประจำเดือนเมื่อวานกลางคืนแล้วด้วยอะครับ ไม่มีเลือดไหลแล้วอะครับ แล้วมีอาการปวดหลัง ปวดเอว เล็กน้อย มีลมในท้อง เต้านมที่ตอนเป็นเมนขยายตอนนี้ยังไม่หดตัวเลยครับเป็นจากอะไรอะครับแพทย์

    รอก่อนค่ะ อาจจะใช้เวลาสักวันสองวันหลังหมดรอบเดือนค่ะ