• ปวดท้องตรงลิ้นปี่ และปวดหน่วงตรงท้องน้อย คลื่นไส้ในตอนเช้าและก่อนนอน เป็นโรคกระเพาะหรือท้อง

  •  Supaluck Tiahphetdee
    สมาชิก
    มีอาการปวดหัว ปวดท้องตรงลิ้นปี่และท้องน้อยหน่วงๆ มีอาการอยากจะอาเจียนในตอนเช้าและตอนก่อนนอน ไม่อยากกินอาหาร นอนไม่ค่อยหลับทั้งที่อยากนอนมากๆหรือเพลีย ก่อนหน้านี้เคยเป็นโรคกระเพาะค่ะ แต่ไม่แน่ใจอาการเหล่านี้ใช่รึปล่าว หรือจะเป็นอาการของคนท้องคะ? แต่เพิ่งหายจากประจำเดือนได้1อาทิตย์นะคะ รบกวนคุณหมอช่วยตอบทีนะคะ
    Supaluck Tiahphetdee  Supaluck Tiahphetdee
    สมาชิก
    คุณหมอรบกวนช่วยตอบด้วยนะคะ

    ถ้าตั้งครรภ์ ประจำเดือนต้องขาดมากกว่า 4 สัปดาห์ค่ะ

    อาการดังกล่าวเบื้องต้นอาจจะเป็นโรคกระเพาะของเดิมกำเริบ แนะนำให้ทานยาต่อเนื่อง และรับประทานอาหารให้ตรงเวลาค่ะ