• มีประจำเดือนล่าสุดประมานต้นเดือน ธ.ค. มีเพศสัมพันธ์ล่าสุด 14-15 ม.ค. ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Zem
    สมาชิก
    มีประจำเดือนล่าสุดประมานต้นๆ ธค. คะ แล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนล่าสุด 14-15 มค. ตอนมีอะไรกันก็ป้องกันตลอด ถุงไม่แตกนะคะ หลั่งนอกด้วย แต่ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยคะ. แต่มีอาการปวดท้องคล้ายๆมีประจำเดือนบางครั้ง มีเจ็บหน้าอกด้วยคะ เป็นมาอาทิตย์แล้วคะ แต่ประจำเดือนยังไม่มาเลยคะ

    คุณ Zem

    การที่ ปจด ไม่มา นอกจากการท้องแล้ว อาจเกิดได้จากสาเหตุอื่นๆอีกได้หลายอย่าง

     1.ความเครียด ความวิตกกังวล ซึมเศร้า   โรคอ้วนมาก ผอมมากๆ ภาวะทุโภชนา  โลหิตจางมาก  ขาดการออกกำลังกาย หรือทำงานหนักมาก ขาดการพักผ่อน

    2. เนื้องอกต่อมใต้สมอง ทำให้ระดับฮอร์โมนที่มากระตุ้นรังไข่ เปลี่ยนไป

    3.โรคถุงน้ำในรังไข่ PCOs  รังไข่ฝ่อก่อนกำหนด ท่อรังไข่ตีบ รังไข่อักเสบ อุ้งเชิงกรานอักเสบ

    4.โรคเรื้อรัง เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไตวาย โรคเนื้องอกต่อมใต้สมอง  ไทรอยด์

    5.ระดับฮอร์โมนผิดปกติ  จากการใช้ยาคุมกำเนิดนานๆ ยาคุมฉุกเฉิน ยาฉีดคุมกำเนิด

    6.การใช้ยาบางอย่างมีผลต่อ ปจด  ยาเคมีบำบัด ยารักษาไทรอยด์ การฉายแสง

    อาการที่ปวดเจ็บหน้าอก เกิดจากระดับฮอร์โมนก่อนมี ปจด เพราะระดับฮอร์โมนที่ขึ้นสุง  แสดงว่าใกล้จะมี ปจด แล้วก็ได้ครับ   ปกติยอมให้ ปจด เลื่อนได้ 1-7 วัน ตามวงรอบ ปจด 22-35 วันครับ  ถ้ากังวลมาก ลองทดสอบการตั้งครรภ์ ถ้าได้ผลลบก็ไม่ท้องแน่ๆ ครับ