• หลังมีเพศสัมพันธ์ประจำเดือนก็มา แต่ต่อมามีอาการเวียนหัว เป็นลม กินข้าวได้น้อย จะท้องไหม

  •  Amonrat Buranan
    สมาชิก
    หลังมีอะไรกับแฟน 1 วัน ก็เป็นประจำเดือน แล้วพอหายได้ 2 -3 วัน มีอาการเป็นลม เวียนหัว กินข้าวไม่ค่อยได้จะอ้วก อาการแบบนี้ตั้งภรรค์รึป่าวคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Amonrat Buranan

    การที่มีเพศสัมพันธ์เเล้วกังวล เรื่องการตั้งครรภ์

    แนะนำให้สังเกตรอบเดือนค่ะ ถ้ารอบเดือนเป็นรอบเดือนที่มาตรงตามรอบ ลักษณะเหมือนเดิมทุกประการ ทั้งจำนวนวัน อาการปวดท้อง ปริมาณเลือดที่ออก ส่วนมากถือว่าเป็นประจำเดือนจริงค่ะ โอกาสในการตั้งครรภ์จะค่อนข้างน้อย

    เเต่ถ้ามีลักษณะที่เเตกต่างไป อาจต้องระวังว่าอาจเป็นเลือดที่ออกผิดปกติ เเล้วเกิดการตั้งครรภ์ได้ เเบบนี้ควรตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ร่วมด้วยค่ะ

    ถ้ามีอาการที่ไม่เเน่ใจ สงสัยการตั้งครรภ์เเบบนี้ อาจลองตรวจปัสสาวะดูก่อนค่ะ ถ้าไม่พบการตั้งครรภ์อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆได้ค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นเเนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียดค่ะ