• มีเพศสัมพันธ์ ประจำเดือนไม่มา มีเจ็บต้านม เวียนหัว อยากจะอาเจียน เบื่ออาหาร ขมในปาก จะท้องไหม

  • สวัสดีค่ะ ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายวันที่ 29 เมษายน 2562 ค่ะ มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาประจำเดือนขาดไปประมาณ 1 สัปดาห์แล้วค่ะ และเริ่มมีอาการเจ็บเต้านม เวียนหัว อยากจะอาเจียน เบื่ออาหาร ทานอะไรก็ไม่อร่อย อยากทานแต่ของเผ็ดของเปรี้ยว ขมในปาก อาการจะเป็นประมาณนี้ค่ะ อาการแบบนี้เป็นอาการของคนตั้งครรภ์รึป่าวค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ชีวิตกู อย่าได้แคร์,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 29 เม.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 15 พ.ค. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย และเป็นช่วงที่อาจมีไข่ตกได้ โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงมีได้มาก ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจพบการตั้งครรภ์ อาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ คือ เจ็บเต้านม เวียนหัว อยากอาเจียน เบื่ออาหาร ขมปาก ก็จะเป็นอาการของการตั้งครรภ์ได้ แต่หากตรวจไม่พบ อาการต่างๆ ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา หรืออาจเกิดจากมีความเครียดและวิตกกังวลก็ได้