• เกิดอาการมึนหัว หัวใจเต้นเร็วและแรง เป็นตอนนั่งสวดมนต์แล้วเงยหน้า

  • คือนั่งสวดมนต์อยู่ดีๆ แล้วเงยหน้าขึ้น เลยเกิดอาการมึนหัวหนักหัว หัวใจเต้นเร็ว,แรง ไม่ค่อยมีแรงเพลียๆ อาการนี้เกิดขึ้นได้ใงค่ะ และจะเป็นอะไรไหมคือกลัวจริงๆค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ เฟิรม พจณิชา ก่อนอื่นนะค่ะ การเปลี่ยนทางทางเร็วเกินไปจะทำให้ความดันโลหิตเปลี่ยนแปลงเร็วเกินไปค่ะ อาจจะทำให้มีอาการหน้ามืดได้ค่ะ อีกอย่างนะค่ะ การที่คุณนั่งขัดสมาธิ จะทำให้มีการกดเส้นเลือดดำทำให้เลือดไหลเวียนกลับเข้าหัวใจไม่หมดค่ะ เลยทำให้เลือดที่จะบีบออกจากหัวใจลดลงทำให้มีปัญหาเวลาเปลี่ยนท่าทางได้ค่ะ แนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ หลีกเลี่ยงการนั่งขัดสมาธิเป็นเวลานานเกินไปค่ะ ถ้าอาการยังไม่มีดีแนะนำพบแพทย์นะค่ะ