• เจ็บจี๊ดๆที่บริเวณอวัยวะเพศ เห็นเป็นตุ่มเนื้อตรงแคมเล็ก เกิดจากอะไร

  •  Chana
    สมาชิก
    รู้สึกเจ็บจี๊ดในบางครั้งตรงบริเวณน้องสาว ตั้งแต่เมื่อวานวันนี้เลยตัดสินใจมาส่องดูเห็นเป็นเนื้อน้อยๆสีตามผิว งอกออกมาตรงแคมเล็ก เวลาไปโดนหรือมีอะไรสะกิดจะเจ็บจี๊ดๆแบบนี้มันคืออะไรหรอคะ
    Chana  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Chi

    อาการเจ็บจี๊ดๆที่บริเวณอวัยวะเพศ เห็นเป็นตุ่มเนื้อตรงแคมเล็ก ดังกล่าวมา อาจเป็นตุ่มจากการติดเชื้อเริม หูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก ติ่งเนื้องอกที่ผิดปกติบริเวณอวัยวะเพศ การติดเชื้อแบคทีเรียหรือใช้เชื้อราที่เยื่อบุอวัยวะเพศ เป็นต้น

    โดยไม่ควรไปแกะเกาบริเวณที่เป็น ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างเบาๆภายนอก งดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่เสื้อผ้าที่รัดหรืออับชื้นบริเวณดังกล่าว

    และสังเกตอาการค่ะ ถ้าอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ เจ็บเยอะ มีตุ่มเนื้อที่ลุกลาม มีเลือดหรือหนองไหลจากตุ่มร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์