• เป็นคนน้อยใจคนง่าย อารมณ์เสียง่าย จะเป็นเฉพาะกับคนที่เราต้องการให้เขาดูแล ควรทำอย่างไร

  •  Facebook
    สมาชิก
    รู้สึกอารมณ์เสีย ขี้น้อยใจมากๆค่ะ พอน้อยใจก็จะเงียบไม่พูดไม่จา แต่จะเป็นเมื่อคนที่เราเทคแคร์เขาแต่เขากลับมองข้ามเราเวลาเราต้องการอะไร

     สวัสดีคะคุณ facebook

    อาการ หรือ ลักษณะนิสัยแบบนี้อาจจะเกิดจากการถูกเลี้ยงดูมาได้ค่ะ อาจจะเป็นคนที่ไม่ค่อยได้แสดงออกตั้งแต่เด็กนะค่ะ อาจจะไม่มีโอกาสได้ตัดสินใจในเรื่องต่างๆนักค่ะ ทำให้เป็นคนขาดความมั่นใจค่ะ เมื่อเวลาที่ไม่ได้รับการดูแลแบบเดิมหรือไม่ได้รับการตามใจแบบเดิมจะทำให้มีอาการแสดงออกมาแบบนี้ได้ค่ะ เนื่องจากอาจจะต้องการที่จะให้คนอื่นสนใจค่ะ หรือ อาจจะถูกเลี้ยงดูแบบไม่เคยให้ตัดสินใจหรือทำอะไรค่ะ

    ตอนนี้ที่จะทำได้คืออาจจะต้องฝึกการเข้าสังคมค่ะ แนะนำพบจิตแพทย์ หรือ ปรึกษานักจิตวิทยาเพื่อช่วยในเรื่องการทำกลุ่มบำบัดค่ะ

    หาสาเหตุของปัญหาที่ทำให้มีเรื่องการพูดน้อย หรือ น้อยใจค่ะ เช่นอาจจะมีปมอะไรที่ซ่อนอยู่ค่ะ