• มีอาการแสบร้อนหน้าอกหายใจลำบาก ไปพบแพทย์ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจปกติดีค่ะ กินยาลดกรดอาการไม่ดีขึ้นค่ะ เป็นอะไรค่ะ

  •  Yuwadee wongnamkhob daew
    สมาชิก
    อาการเริ่มเเรก คือเมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา หนูรู้เหมือนหายใจไม่สุดรุ้สึกอึดอัด จึงพยายามหายใจเข้าลึกๆหายใจหลายครั้งมากจนกว่ามันจะรู้สึกโล่งบางครั้งต้องใช้อาการหาวช่วยถึงจะโล่งขึ้น เเต่ก็ยังหายใจไม่สุดอัดอัดตลอดหนูก็ทำเเบบเดิมเลื่อยๆจนรู้สึกว่าเวลาหายใจเข้าลึกมันตึงๆหน้าอกเริ่มเเน่นหน้าอกตั้งเเต่เวลาหกโมงเย้นกว่าของวันนั้น พอดึกๆหายใจสะดวกขึ้นเเต่อาการเเน่นอกยังอยู่ เมื่อยกเเขนข้างซ้ายไว้เหนือหัวอาการมันก็เบานิดนึง พอวันรุ่งขึ้นอาการมันก็ยังอยู่ ยังเจ้บเเน่นเหมือนเดิมหายใจไม่สุดบ้างบางทีเเละเริ่มมีอาการเเสบร้อนมาสมทบ อาการเเสบร้อนเบาไปเเต่เเน่นอกยังอยู่ มันก็จะรู้สึกไปทางหน้าอกขาวด้วยซ้ายด้วย เเต่จะรุ้สึกข้างซ้ายมากกว่า เมื่อวานตอนบ่ายสองครึ่งไปหาหมอ หมอได้ทำการตรวจคลื่นหัวใจไฟฟ้าให้ ผลปกติ หมอยังไม่ได้บอกว่าเป้นไร นัดตรวจเลือดอิกทีวันพหัสหน้าค่ ความเเสบร้อนเเน่นหน้าอกมันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป้นตลอดเวลาไม่ได้เป้นเเบบเเสบร้อนเป็นๆหายๆนะค่ะ คือมันเเสบร้อนตลอดเวลา มันจะเเสบร้อนมากสักพักมันก็เบา สลับกันอยู่ตลอดเวลาทรมานมากค่ะ บางครั้งมีเเสบร้อนกลางหลังช่วงบนเเละช่วงไหล่ซ้ายค่ะ อาการเเบบนี้คือโรคอะไรค่ะ #ลองค้นหากูเกิลอาจจะเป้นกรดไหลย้อนหนูเลยกินกาวิกตอนกับยาเกี่ยวกับโรคกระเพาะเเต่อาการเเสบร้อนมันก้อไม่บรรเทาลงเลยอะค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Yuwadee wongnamkhob daew

    อาการเจ็บหน้าอก แสบร้อน ด้านซ้าย

    แผลในกระเพาะอาหาร ประวัติการกินอาหารไม่เป็นเวลา และมีปัญหาว่ากินแล้วจะหายปวดหิวแล้วปวด

    กรดไหลย้อน เกิดจากหูรูดของหลอดอาหารทำงานได้ไม่ดีทำให้กรดไหลย้อนเจ็บแสบหน้าอกได้

    เยื่อหุ้มปอดอักเสบ เกิดจากการติดเชื้อไวรัส จะทำให้มีอาการเจ็บหน้าอกได้ค่ะ

    เยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ เป็นการติดเชื้อไวรัสในเยื่อหุ้มหัวใจทำให้มีการบีบตัวของหัวใจผิดปกติ หัวใจถูกรัด

    การระคายเคืองของกะบังลม เกิดจากการอักเสบติดเชื้อในช่องท้อง

    การติดเชื้อในปอดส่วนชายปอด เป็นการติดเชื่้อที่อาจจะเกิดจากการสำลัก

    ตับอ่อนอักเสบ มีประวัติเรื่องการดื่มสุราปริมาณมากและนาน จะปวดทะลุหนัง ทำอย่างไรก็ไม่ดีขึ้นค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ตรวจข้างต้นค่ะ

    Yuwadee wongnamkhob daew  foxxu
    สมาชิก

    พวกอาการอื่นๆแนะนำให้ไปตรวจกับแพทย์ตามที่คุณหมอว่าค่ะ เพราะเป็นโรคเฉพาะทางที่กินยารักษาไม่หายเหมือนโรคอื่นๆ แต่ถ้าพวกกรดไหลย้อนกับโรคกระเพาะงี้ เราเคยเป็นค่ะ อันนี้กินยาแล้วหาย เรากินยาแบบเคี้ยวยี่ห้อ อัลไกคอน ช่วยได้มากเลยค่ะ ลดอาการปวดท้องและลดกรดในกระเพาะอาหาร ยืนยันว่า ถ้าเป็นโรคพวกนี้กินยารักษาหายแน่ค่ะ แต่ถ้าเป็นโรคอื่นๆ ตรวจกับแพทย์ดีที่สุดค่ะ