• อาการเเบบนี้ใช่โรคซึมเศร้ามั้ยคะ??

  •  Patinya Phosuwan
    สมาชิก
    คือหนูมีอาการเเบบว่าเวลาที่พ่อเเม่หรือคนใดคนหนึ่งถามเเล้วหนูตอบเเต่เค้าก็เเบบห้ะๆ หนูจะรู้หงุดหงิดมาก เวลาอยู่คนเดียวชอบคิดเรื่องที่ตัวเองเคยทำผิดพลาดเเละทำขายหน้า เเละก็ร้องไห้ เวลาอยู่กับพ่อเเม่จะรู้สึกอึดอัดมากๆ เเล้วพ่อเเม่เป็นคนเข้มงวดในการเรียนตอนก่อนสอบพ่อเเม่จะเข้มงวดเป็นพิเศษ บางทีหาว่าเราไม่หนังสือ เเต่เราก็อ่านเเต่คือไม่บอก เพราะถ้าบอกไปก็หาว่าเราอ้างหาว่าเราเถียงก็เลยยอมโดนด่า บางทีเวลาทำงานกลุ่มเเล้วครูสุ่มให้ไม่ได้อยู่กับเพื่อนตัวเองก็เเบบจะร้องไห้ เเล้วช่วงนี้อ่อนไหวมาก ทำอะไรๆก็ขี้เกียจไปหมด อาการก็จะประมาณนี้ค่ะหมอ