• เวลาใช้แรงงานหรือออกกำลังกายแล้วมีอาการเหนื่อยหายใจไม่อิ่ม เหมือนจะหมดสติ เกิดจากอะไร

  •  Ptp888
    สมาชิก
    เวลาใช้แรงงานหรือออกกำลังกายแล้วมีอาการเหนื่อยหายใจไม่อิ่มรู้สึกแน่นที่คอชาไปหมดทั้งตัวเหมือนจะหมดสติไม่ทราบว่าเป็นอะไรครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Ptp888 @อาการแน่นหน้าอก หายใจไม่อิ่ม สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ค่ะ -หากเป็นอาการที่เกิดขึ้นกะทันหัน อาจเกิดจากปัจจัยทางสภาวะแวดล้อม เช่น การออกกำลังกายหรือใช้แรงอย่างหนัก , อากาศร้อนหรือเย็น , อยู่ที่สูงซึ่งมีความกดอากาศต่ำ , อารมณ์ตกใจหรือวิตกกังวล เป็นต้น ปัจจัยภายในร่างกาย เช่น โรคหอบหืด โรคภูมิแพ้ การติดเชื้อทางระบบหายใจ เยื่อหุ้มปอดผิดปกติ กล้ามเนื้อหัวใจผิดปกติ เป็นต้น -หากเป็นเรื้อรัง อาจมีสาเหตุจาก โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง ความผิดปกติที่เนื้อปอด ภาวะอ้วน การตั้งครรภ์ โรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร เช่น กรดไหลย้อน เป็นต้น @@ในกรณีของคุณ Ptp888 เล่ามาว่าเป็นขณะที่ออกแรงหรือออกกำลังกาย อาจต้องระมัดระวังโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจและระบบหัวใจ จึงขอแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ
    Ptp888  Ptp888
    สมาชิก
    คือได้ไปพบแพทย์มาแล้วก็ได้รับการตรวจหัวใจผลออกมาว่าปกติแต่มีปัญหาที่ปอดนิดหน่อยหมอก็บอกว่าไม่เป็นอะไรจึงให้กลับบ้านไปแล้วก็ให้ยาแก้แพ้มาทานแต่อาการก็ยังเหมือนเดิมใช้แรงงานหรือเล่นกีฬาไม่ได้ครับมันจะเหนื่อยมากหายใจไม่อิ่มแล้วก็รู้สึกแน่นที่คอทั้งที่เมื่อก่อนก็เคยเล่นกีฬาเป็นประจำตอนนี้เริ่มกังวลแล้วครับว่าตัวเองจะหายเป็นปกติไหมคือมันรู้สึกอึดอัดมากครับที่เราใช้แรงหรือเล่นกีฬาไม่ได้