• อาการเป็นลมมีกี่ประเภท การปฐมพยาบาลมีกี่วิธี

  •  May MP Manthana
    สมาชิก
    คือสงสัยค่ะ เปิดในเว็บก็ไม่มี

     สวัสดีค่ะ คุณ May MP Manthana

    สาเหตุของอาการเป็นลม เกิดได้จากสาเหตุต่างๆ ได้แก่ เป็นลมธรรมดา (Vasovagal Syncope), ความดันโลหิตต่ำเมื่อเปลี่ยนท่าทาง, โรคหัวใจบางชนิด, อาการเป็นลมที่มาจากหลอดเลือดแดงในลำคอตีบ, อาการเป็นลมเกิดจากการกระตุ้นของสถานการณ์บางอย่าง เช่น การไอ การจาม เป็นต้น

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

    ส่วนการปฐมพยาบาลขึ้นกับสาเหตุที่เกิดขึ้น โดยทั่วไปแนะนำให้คนไข้นอนราบกับพื้น, ตรวจวัดชีพจร, วัดความดันโลหิต และรอดูอาการ

    หากมีชีพจรหรือความดันโลหิตที่ผิดปกติ หรือคนไข้มีอาการอื่นๆที่ผิดปกติ แนะนำให้รีบไปพบแพทย์ค่ะ