• เวียนหัว วูบล้มหัวฟาดพื้น หลังจากนั้น 1 อาทิตย์มีอาการรับรสแปลกๆ ควรไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลไหม

  •  Chaninda
    สมาชิก
    มีอาการมึนหัวเป็นพักๆ บ้านหมุน รู้สึกหายใจไม่อิ่ม ตากระตุกถี่มากเป็นหลายวันจนสังเกตว่าเป็นบ่อยเกินไป ที่วูบเกิดจากอาหารเป็นพิษ ท้องเสียและอ้วก เดิมมีอาการท้องเสียง่ายจากการกินเผ็ด มีโรคกรดไหลย้อน นอนน้อยบ้าง ทำงานค่อนข้างใช้แรง และเครียดกับสถานการณ์การทำงานบ้าง ตอนนี้ปวดและเจ็บตั้งนิ้วโป้งถึงข้อมือข้างซ้าย แค่แตะก็เจ็บ มีอาการนิ้วล็อก เอี้ยวข้อมือแล้วปวด และยังมีอาการจมูกได้กลิ่นที่แปลกไปหลังจากกัดสีผม ที่ผสมแอมโมเนีย รสชาติแปลกไปด้วยค่ะเป็นมานานร่วม2เดือน หนูควรไปหาหมอไหมคะ
    Chaninda  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Chaninda

    อาการวูบ บ้านหมุน หายใจไม่อิ่ม มึนศีรษะ อาจจะเกิดจาก การเปลี่ยนท่าทางที่เร็วเกินไป ทำให้ความดันลดต่ำอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะหายไปได้เอง หรือถ้าเกิดจากที่อาหารเป็นพิษ แล้วเสียน้ำออกมามากนั้น ถ้ารักษาจนภาวะอาหารเป็นพิษดีขึ้นแล้ว อาการวูบก็ควรจะหายไป หรือเกิดจากคลื่นไฟฟ้าหัวใจผิดปกติ ทำให้มีอาการคล้ายจะวูบ น้ำตาลในเลือดต่ำ ภาวะน้ำในหูไม่เท่ากัน ทำให้เวียนศีรษะด้วยได้

    ในเบื้องต้นพยายามไม่เปลี่ยนท่าทางเร็วเกินไป สังเกตว่าอาการวูบสัมพันธ์กับท่าทางอะไรหรือเปล่า ถ้ามีอาการให้รีบนั่งพัก

    หลังจากล้มมา ถ้ามีศีรษะกระแทกด้วยควรสังเกตอาการต่างๆเช่นกล้ามเนื้ออ่อนแรง หมดสติ ปวดหัว อาเจียนพุ่งภายใน 24 ชั่วโมงแรก ถ้ามีให้รีบไปพบแพทย์ อาการปวดตามตัวร่วมกับรสชาติในปากแปลกไปดังกล่าวมา ยังไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงกับการบาดเจ็บในศีรษะ

    Chaninda  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Chaninda

    อาการวูบ บ้านหมุน หายใจไม่อิ่ม มึนศีรษะ อาจจะเกิดจาก การเปลี่ยนท่าทางที่เร็วเกินไป ทำให้ความดันลดต่ำอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะหายไปได้เอง หรือถ้าเกิดจากที่อาหารเป็นพิษ แล้วเสียน้ำออกมามากนั้น ถ้ารักษาจนภาวะอาหารเป็นพิษดีขึ้นแล้ว อาการวูบก็ควรจะหายไป หรือเกิดจากคลื่นไฟฟ้าหัวใจผิดปกติ ทำให้มีอาการคล้ายจะวูบ น้ำตาลในเลือดต่ำ ภาวะน้ำในหูไม่เท่ากัน ทำให้เวียนศีรษะด้วยได้

    ในเบื้องต้นพยายามไม่เปลี่ยนท่าทางเร็วเกินไป สังเกตว่าอาการวูบสัมพันธ์กับท่าทางอะไรหรือเปล่า ถ้ามีอาการให้รีบนั่งพัก

    หลังจากล้มมา ถ้ามีศีรษะกระแทกด้วยควรสังเกตอาการต่างๆเช่นกล้ามเนื้ออ่อนแรง หมดสติ ปวดหัว อาเจียนพุ่งภายใน 24 ชั่วโมงแรก ถ้ามีให้รีบไปพบแพทย์ อาการปวดตามตัวร่วมกับรสชาติในปากแปลกไปดังกล่าวมา ยังไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงกับการบาดเจ็บในศีรษะ