• อาการเจ็บปวดท้องน้อยด้านซ้าย ปวดหลัง เจ็บหัวนม เกิดจากอะไร

  •  Swuth
    สมาชิก
    อาการเจ็บหัวนมมา1-2วัน เจ็บท้องน้อยด้านซ้าย ร่วมกับปวดหลัง มีสาเหตุเกิดจากอะไร
    Swuth  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Swuth

    อาการเจ็บที่บริเวณหัวนม และเจ็บท้องน้อยด้านซ้าย ปวดที่หลังนั้น หากเจ็บเป็นหลายๆบริเวณร่วมกันทีเดียว อาจจะนึกถึงกลุ่มกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นอักเสบจากการใช้งานบริเวณดังกล่าวผิดท่าหรือใช้อย่างนานๆมากที่สุดค่ะ สาเหตุอื่นๆเช่น เจ็บท้องน้อยจากลำไส้อักเสบ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบเป็นต้น ซึ่งก็อาจะมีอาการร่วมอื่นๆเช่น ปัสสาวะแสบขัด หรือมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดได้

    เบื้องต้นควรพักการใช้งานบริเวณที่ปวด ไม่ยกของหนัก กินยาแก้ปวดได้ทุก 4-6 ชั่วโมง พักผ่อนให้เพียงพอ งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน

    และควรไปพบแพทย์หากยังเจ็บท้องน้อยมากขึ้นเรื่อยๆ ร่วมกับมีปัสสาวะแสบขัด หรือมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด