• มีอาการเจ็บที่ตรงหัวนม ปวดหน่วงท้องน้อย กินมากผิดปกติ เวียนหัวบ่อย เหล่านี้เป็นอาการอะไร

  • คือ ดิฉัน มีอาการเจ็บปลายหัวนมมา1สัปดาห์ และหลังจากนั้น เริ่มมีอาการปวดหน่วงท้องน้อย ยิ่งเวลามีเพสสัมพันธ์จะเจ็บมากผิดปกติ และกินจุ กินเยอะ อยากกินของเปลี้ยว และอาหารแปลกๆ ทุกวัน มีอาการเวียนหัวบ่อย และไม่มีอาลมที่จะมีเพสสัมพัน จึงอยากทราบเลยปรึกษาหมอค่ะ
    ลูกสาว คนกลาง  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ลูกสาว คนกลาง

    อาการเจ็บที่ตรงหัวนม ปวดหน่วงท้องน้อย กินมากผิดปกติ เวียนหัวบ่อย เหล่านี้ยังไม่ได้เป็นอาการที่จำเพาะเจาะจงต่อโรคใดๆ และไม่ได้บ่งบอกถึงการตั้งครรภ์

    หากก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกันมา ร่วมกับมีประจำเดือนที่ขาดหายไป คือมาช้ากว่า 35 วันจากครั้งก่อนไปแล้วนั้น สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป

    เบื้องต้นพักผ่อนให้เพียงพอ งดการมีเพศสัมพันธ์ รับประทานอาหารอ่อนๆและสุกสะอาดย่อยง่ายให้ตรงเวลา ถ้าไม่ได้ตั้งครรภ์ แพทย์อาจตรวจหาสาเหตุอื่นๆที่ทำให้มีการรับประทานอาหารที่เปลี่ยนแปลงไป หรืออาการปวดที่ตรวจได้จากการตรวจร่างกายร่วมด้วยต่อไป