• อาการอ่อนเพลีย ปวดช่วงสะโพกและขา ง่วงนอนตลอดเวลา เกิดจากสาเหตุอะไร

  •  Kh1234
    สมาชิก
    มีอาการอ่อนเพลียไม่มีเเรงปวดช่วงล่างสะโพกและเข่า ง่วงนอนตลอดเวลารู้สึกนอนเท่าไรก็ไม่อิ่มเกิดจากสาเหตุอะไรคะ
    Kh1234  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Kh1234

    อาการอ่อนเพลีย อาจมีสาเหตุจาก

    -ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ

    -โลหิตจาง

    -ความดันต่ำ

    -โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ

    -การเปลี่ยนท่าทางที่เร็วเกินไป ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอชั่วคราว

    -มีภาวะหยุดหายใจขณะหลับ ทำให้นอนไม่พอ

    -กล้ามเนื้ออักเสบ

    จากอาการที่กล่าวมา ยังบอกโรคได้ไม่แน่นอนค่ะ แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติมอีกครั้ง ในขณะนี้ควรพักผ่อนให้มาก งดการใช้งานกล้ามเนื้อที่ปวด งดการออกแรงหนัก