• มีอาการใจสั่น ไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Cake'x Dubbles
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีอาการหัวใจเต้นเร็วและเเรง หายใจไม่สะดวก(เหมือนขาดอากาศ) มือสั่น จะวูบๆ ปีนี้หนูเป็นมาเเล้ว3ครั้ง หนูกลัวว่าถ้าหนูวูบเเล้วหนูจะตาย หนูกังวลมากๆค่ะ หนูไม่ทานกาแฟ แอลกอฮอล์ทุกชนิด และหนูไม่เคยอดอาหาร อาการเเบบนี้จะเป็นไรมากไหมคะคุณหมอ😔

     สวัสดีคะคุณ Cake'x Dubbles

    ใจสั่น เป็นอาการที่เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุค่ะ

    อาจจะเป็นสาเหตุทางกาย เช่น

    1. ปัญหาความผิดปรกติของการเต้นของหัวใจ ซึ่งอาจจะช้าเกินไปหรือ เร็วเกินไป
    2. ปัญหาเรื่องของน้ำตาลในกระแสเลือดต่ำเกินไป
    3. ปัญหาเรื่องของไทรอยด์เป็นพิษ

    ปัญหาทางจิต เช่น ภาวะเครียด ภาวะวิตกกังวล ปัญหาเรื่องอารมณ์แปรปรวน

    ดังนั้นตอนนี้คงต้องสืบหาโรคก่อนนะค่ะ แล้วถ้าไม่พบอะไรอาจจะต้องดูว่ามีปัญหาทางสุขภาพจิตร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ