• หลังทราบว่าตั้งครรภ์ได้ 4 วัน มีเลือดออกจากช่องคลอดเล็กน้อย รู้สึกเจ็บท้องน้อยทางซ้าย เป็นอาการอะไร

  •  Kantapa Kongyen
    สมาชิก
    พอรู้ว่าตัวเองตั้งครรถ์ได้4วันหลังจากการตรวจ ช่วงเย็นหนุไอ แล้วเจ็บท้องน้อยทางขวาจี๊ดขึ้นมาแต่ก็ไม่ได้คิออะไรมาก สักพักเข้าห้องน้ำ พบว่า มีเลือดออกจากช่องคลอดเล็กน้อย คล้ายประจำเดือนแต่สีออกไปทางน้ำตาลนิดๆข้นๆนิดหน่อย หลังจากนั้นรุ้สึกเจ็บท้องน้อยทางซ้าย หน่วงๆจี๊ดๆ อาการแบบนี้เป็นอันตรายหรือป่าวค่ะ เป็นภาวะเสี่ยงแท้งลูกหรือป่าวค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kantapa Kongyen

    การที่มีเลือดออกทางช่องคลอดระหว่างตั้งครรภ์ จะต้องระวังว่ามีสาเหตุจากการแท้ง หรือการแท้งคุกคามนะคะ

    การแท้งคุกคาม คือ ภาวะที่การตั้งครรภ์ยังดำเนินไปอยู่ แต่มีความเสี่ยงที่จะเกิดการแท้งจริงๆ โดยในกรณีแท้งคุกคาม แพทยืจะแนะนำให้คนไข้นอนพัก งดการทำงาน และตรวจดูอาการเป็นระยะๆค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ

    แนะนำคุณ Kantapa Kongyen รีบไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลนะคะ เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ