• มีอาการสะอึกบ่อยตอนนอน เกิดจากอะไร

  •  ohbaby
    สมาชิก
    สวัสดีครับ พ่อผมอายุ 51 ปี มีอาการสะอึกขณะนอนหลับ ชอบตื่นขึ้นมาดื่มน้ำประมาณครึ่งลิตร มีการฉี่บ่อยในตอนกลางวัน ฉี่มักจะเป็นสีเหลืองทั้งที่กินน้ำเยอะ และมีกลิ่นเหม็น อยากทราบว่าเค้าเป็นอะไรครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ ohbaby @อาการสะอึกเกิดจากการทำงานของกะบังลมที่ไม่ปกติ หากเป็นเรื้อรัง อาจต้องตรวจหาสาเหตุค่ะ โดยสาเหตุที่พบได้ ได้แก่ โรคหอบหืด ปอดบวม โรคกรดไหลย้อน โรคระบบประสาทที่ควบคุมการทำงานของกะบังลม ภาวะที่เกลือแร่ต่างๆในร่างกายไม่สมดุล เป็นต้น @การปัสสาวะบ่อยและมีกลิ่นผิดปกติ ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้นะคะ @ดังนั้นแนะนำคุณ ohbaby พาคุณพ่อไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุของอาการต่างๆที่เกิดขึ้นนะคะ @สามารถอ่านเพิ่มเติมเรื่องสะอึกโดย copy link นี้ค่ะ ; https://www.pobpad.com/สะอึกเพราะอะไร-ทำอย่างไ