• คุณพ่ออายุ 69 ปี มีอาการสะอึกต่อกันมาสองวันเกิดจากอะไร

  •  Raweewan Oraweeporn
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ คุณพ่ออายุ 69 แล้วมีอาการสะอึกต่อเนื่องมา 2 วันแล้วเมื่อคืนสะอึกจนอาเจียรค่ะ ไม่ยอมไปหาหมอ เป็นอาการเบื้องต้นของโรคอะไรหรือเปล่าค่ะ อ่าน Google แล้วกลัวค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Raweewan Oraweeporn

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ อาการสะอึก สะอึกเพราะอะไร  สัมพันธ์ กับการที่มีเรื่องของการทำงานที่ผิดปรกติของกะบังลมค่ะ ไม่ว่าจะมีเรื่องของ การถูกกระตุ้น หรือ ปัญหาเรื่องของอาการระคายเคือง หรือ การหายใจที่ไม่สัมพันธ์กัน ก็ทำให้เกิดได้ค่ะ

    นอกจากนี้ การที่สูบหรี่ หรือ มีปัญหาเรื่องของกรดไหลย้อน ก็ทำให้เกิดปัญหาได้เหมือกันค่ะ

    ปรกติแล้ว อาจจะหายไปเองได้โดยไม่รู้สึกตัวค่ะ

    แต่ถ้ายังเป็นนาน อาจจะรีบไปพบแพทย์ เพื่อรับยาคลายกล้ามเนื้อ หรือ ยาแก้อาเจียนค่ะ จะช่วยได้ค่ะ