• มีอาการวูบก่อนที่มีประจำเดือนไม่ทราบเป็นอะไร

  •  NumFon Naramol
    สมาชิก

    ' อยากทราบว่า นั่งอยู่ปกติ อยู่ดีๆก็เกิดอาการจะวูบ เหมือนหน้าจะมืด แล้วก็มีอาการมึนหัวตามมา แต่วันนี้ก็เป็นประจำเดือนวันแรกค่ะ

    #พักผ่อนก็เพียงพอ ทำไมถึงมีอาการเหล่านี้ค่ะ

     สวัสดีคะคุณ NumFon Naramol

    อาการก่อนมีประจำเดือน อาจจะมีอาการได้ดังนี้ตามระดับฮอร์โมนค่ะ

    • อาจจะมีอาการปวดท้องน้อปวดหลัง
    • มีปัญหาท้องอืดBloating
    • เป็นสิว
    • เจ็บหน้าอก
    • เจ็บคอ
    • รู้สึกเหนื่อยๆ
    • อารมร์เปลี่ยนแปลงเร็ว อาจจะมีทั้งความรู้สึกเศร้า เหงา โกรธ หรือ วิตากังวลค่ะ
    • และอาจจะมีอาการวิงเวียนได้ค่ะ

      ดังนั้นอาจจะต้องพยายามดื่มน้ำให้มากและอาจจะค่อยๆ ลุกช้านะค่ะ

      ให้ลองรับประทานยาแก้วิงเวียก่อนค่ะ

      แล้วควรรีบไปพบแพทย์นะค่ะ