• ปวดเอว ปวดมากตอนนอนแล้วลุกขึ้น

  •  Pannao Kaow Nakorn
    สมาชิก
    ผมจะปวดมากตอนนอนแล้วลุกขึ้น นั่งแล้วจะยืนขึ้น กินยาคลายกล้ามเนื้อมา2-3วันแล้วก็ไม่หาย เวลาเกร็งจะเจ็บมากครับ เช่นนอนราบกับพื้นแล้วจะยก2ขาขึ้น เจ็บปวดมากครับ ปกติแล้วผมนอนพื้นไม่ได้ปูอะไรรอง และก่อนหน่านี้ผมพึ่งนั่งขับบรถไป-กลับขอนแก่น-ระยองครับ มันทรมานมากครับ

    สวัสดีค่ะคุณ  Pannao Kaow Nakorn

    อาการปวดบริเวณเอว หรือ อาการปวดบริเวณหลัง เกิดได้จากหลายสาเหตุมากมาย เช่น การบาดเจ็บกล้ามเนื้อและกระดูก ซึ่งเป็นสาหตุที่พบได้บ่อย โดยเฉพาะผู้ที่ยกของหนักมาก ๆ หรือต้องทำกิจกรรมที่ใช้การออกแรงกล้ามเนื้อเป็นเวลานานอย่างสม่ำเสมอ อาจเกิดการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อหลังและเอวฉีกขาดหรือช้ำได้ นอกจากนี้ยังอาจเกิดได้จาก การบาดเจ็บเส้นประสาท เกิดจากปัญหาของกระดูกสันหลัง กรวยไตอักเสบ ภาวะลิ่มเลือดในหลอดเลือดดำ นิ่วในไต ทางเดินปัสสาวะตีบแคบ เป็นต้น

    แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ