• มีอาการปวดบริเวณอวัยวะเพศไปถึงก้นถึงขาถึงแขน สัมพันธ์กับการมีอารมณ์ทางเพศ เป็นเพราะอะไร

  •  Gwonders
    สมาชิก
    แฟนมีอาการปวดบริเวณอวัยวะเพศไปถึงก้นถึงขาถึงแขนเลยค่ะ เวลาเกิดอารมณ์ทางเพศ ซึ่งเคยมีอาการมาก่อนแต่น้อยกว่านี้ ส่งผลให้เวลาเขารู้สึกอยากถ่ายหนักก็จะไม่ออกและจะปวดบริเวณรูทวาร ปัสสะวะก็ไม่สุด เข้าห้องน้ำบ่อยแต่ออกมานิดเดียว มันทำให้รบกวนชีวิตการทำงานด้วยค่ะ เขาบอกว่าปวดแบบเหมือนออกกำลังกายมาอย่างหนักเลย พอปวดแล้วก็นานเลยกว่าจะดีขึ้น ช่วงนี้คือเป็นตลอดเลย อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไร แล้วควรดูแลตัวเองอย่างไรดีคะ
    Gwonders  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Gwonders

    อาการปวดบริเวณอวัยวะเพศไปถึงก้นถึงขาถึงแขน สัมพันธ์กับการมีอารมณ์ทางเพศดังกล่าวมานั้น ยังไม่ใช่กลุ่มอาการที่บ่งบอกได้แน่ชัดว่าเกิดจากโรคใด

    โดยอาการปวดบริเวณอวัยวะเพศอาจจะเกี่ยวกับการอักเสบหรือติดเชื้อบริเวณดังกล่าว การปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ หรือเส้นเอ็นอักเสบบริเวณนั้นๆ ซึ่งอาจจะปวดลามไปได้หลายบริเวณ โดยปกติแล้วเวลามีอารมณ์ทางเพศอาจจะมีเลือดมาคั่งบริเวณอวัยวะเพศเยอะขึ้น ทำให้อวัยวะเพศมีการแข็งตัว แต่ไม่ได้ส่งผลให้ปวดได้ชัดเจนนัก

    จากที่กล่าวมา ถ้ามีอาการปัสสาวะไม่สุด ปวดไปทั่วๆตลอด แม้ไม่ได้มีอารมณ์ทางเพศนั้น อาจจมีความผิดปกติในกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น หรือเส้นประสาทได้ ควรต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติม ในเบื้องต้น ควรพักการใช้งานหนักๆ กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการก่อนได้