• พอดีว่ามีอาการปวดหัวแบบมึนๆค่ะ ง่วงนอนแบบอยากนอนมาก แต่นอนแล้วนอนไม่หลับค่ะ

  •  Chitrlada
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ พอดีว่ามีอาการปวดหัวแบบมึนๆค่ะ ง่วงนอนแบบอยากนอนมาก แต่พอนอนแล้วมันนอนไม่หลับมาหลายวันแล้วค่ะ
    สวัสดีครับ สำหรับสาเหตุของอาการปวดศีรษะของคุณอาจเกิดจาก อาการนอนไม่หลับ พักผ่อนน้อย อาการนอนไม่หลับเกิดได้จากหลายๆปัจจัยเช่น 1.ภาวะความเครียด ความกังวล อารมณ์ซึมเศร้า 2.การดื่ม ชา กาแฟ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 3.สิ่งแวดล้อมไม่เหมาะสม เช่น เสียงดัง 4.การเจ็บป่วย เช่น โรคหัวใจวาย โรคน้ำท่วมปอด 5.การเปลี่ยนแปลงเวลาการนอนหลับ จะเห็นได้ว่ามีสาเหตุมากมาย เบื่องต้นแนะนำให้คุณ ทานชา กาแฟลดลง ปรับเวลาการนอน และหลีกเลี่ยงสิ่งแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม หากอาการไม่บรรเทาแนะนำให้มาปรึกษาแพทย์ครับ