• มีอาการปวดหัวแบบจี๊ดๆ บางครั้งลามไปปวดตา ตาแดงบวม ตาช้ำเขียว เกิดจากอะไร

  • สวัสดีค่ะ บางทีอยู่ดีๆก็ปวดหัวขึ้นเอง แบบจี๊ดจี๊ด แล้วบางทีถ้าปวดมาก ก็จะปวดตาแล้วทำให้ตาแดงบวมไปด้วย บางทีตาช้ำเขียว และเจ็บบริเวณจมูกเวลาหายใจ อาการนี้ เป็นได้สักพักแล้ว
    สวัสดีค่ะ คุณ เอเชีย เลดี้สมิ๊ฟ @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ เอเชีย เลดี้สมิ๊ฟ หากอาการปวดศีรษะมีร่วมกับอาการปวดตาและตาแดง อาจต้องระวังว่ามีสาเหตุจากโรคทางตา เช่น ต้อหิน @ดังนั้นแนะนำคุณ เอเชีย เลดี้สมิ๊ฟ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ