• มีอาการไข้ ปวดศีรษะ ปวดเมื่อยตามตัว เป็นมาได้ 3 วันแล้ว ไม่ทราบเกิดจากอะไร

  •  Move Forward
    สมาชิก
    รบกวนสอบถามอาการหน่อยครับว่าจะเกิดจากสาเหตุใด และมีวิธีการรักษาอย่างไร อาการที่เป็นปัจจุบันมีอาการปวดหัวแปปเฉียบพลัน(ปวดทั้งฝั่งซ้ายและขวา) มีไข้ตลอด ขึ้นๆลง ปวดเมื่อยตามร่างกาย เป็นมาได้เข้าวันที่ 3 แล้ว ยังไม่ดีขึ้นเลย รบกวนขอคำปรึกษาหน่อยครับ ขอบคุณมากครับ

     สวัสดีคะคุณMove Forward

    เรียอย่างนี้ค่ะ เรื่องไข้ เป็นอาการแสดงหรือ สัญญาณที่ร่างกายตอบสนองต่อการบาดเจ็บ การอักเสบ หรือ ภาวะการติดเชื้อค่ะ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าอะไรเป็นสาเหตุค่ะ แต่ถ้าคุณไม่มีประวัติเรื่องการผ่าตัด การบาดเจ็บ ก็จะคิดถึงในเรื่องของการติดเชื้อเป็นอันดับแรกค่ะ ซึ่งต้องหาว่าติดเชื้อที่ไหน ติดเชื้ออะไรค่ะ ส่วนเรื่องปวดศีรษะเป็นได้ค่ะ อาจจะมีเรื่องของการเหนื่อยอ่อนเพลียเมื่อยตามตัวก็ได้ค่ะ เนื่องจากการติดเชื้อค่ะ

    ดังนั้นช่วงนี้เป็นช่วงที่มีเรื่องของไข้หวัดใหญ่ระบาด และไข้เลือดออกค่ะ หมอคงแนะนำว่าให้รับประทานยาลดไข้เป็นพาราเซตมอล แล้วควรจะรีบพบแพทย์ค่ะ เนื่องจากควรได้รับการเจาะเลือดหรือเก็บเยื่อบุจมูกไปตรวจถ้ามีเรื่องของน้ำมูกนะค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามการติดเชื้อที่อื่นก็ต้องคิดถึงอยู่คะ คงต้องมีประวัติอื่นๆ เพิ่มเติมค่ะ

    Move Forward  Move Forward
    สมาชิก
    คุณหมอครับก่อนที่จะมีไข้กับปวดหัวนั้น ผมมีอาการท้องเสียก่อนครับ ไม่แน่ใจว่าจะเกี่ยวกันไหม อาการท้องเสียหายแล้ว เหลือแต่อาการดังกล่าวตามที่แจ้ง ขอบคุณครับ

    มีความเกี่ยวเนื่องกันได้ค่ะ เนื่องจากว่าถ้ายังไม่ได้รับการรักษาเรื่องของการติดเชื้อในทางเดินอาหารอาจจะยังทำให้มีไข้ได้ค่ะ