• ผมมีอาการปวดท้องเหมือนจะต้องการถ่ายอุจจาระแต่พอไปนั่งไม่ถ่าย

  • ผมมีอาการรู้สึกป่วดท้องเหมือนจะอุจจาระเเต่พอไปนั่งมันก็ไม่ออกเเละก็ยังปวดเหมือนเดิม

    สวัสดีคะคุณ ธนดล ดวงฉ่ำ

    ปรกติเป็นคนขับได้ได้ทุกวันนะค่ะ

    อาการปวดท้องไม่ได้มีความหมายว่าจะต้องการถ่ายอุจจาระทุกครั้งนะค่ะ ต้องหาสาเหตุของการปวดท้องก่อนนะค่ะว่าเกิดจากอะไรค่ะ

    ถ้าปวดท้องบริเวณลิ้นปี่ จะเป็นเรื่องแผลในกระเพาะอาหารหรือเรื่องของลำไส้อักเสบ

    ถ้าปวดต่ำๆ เช่น ปวดบริเวณท้องน้อย ลงไปถึงก้นกบ ส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาของลำไส้ ซึ่งอาจจะเกิดจากลำไส้อักเสบ ทำให้มีอาการปวดแบบอยากถ่ายแต่อาจจะไม่ได้ถ่ายได้ค่ะ

    ต้องหาสาเหตุก่อนนะค่ะ แนะนำให้พบแพทย์อายุรกรรมระบบทางเดือนอาหารค่ะ