• ทำงานเกี่ยวกับจอคอมพิวเตอร์ และกินยาคุมกำเนิด ปวดตา ปวดหัว มึนศีรษะ เกิดจากอะไร

  • อาการแบบนี้เกิดจากอะไรค่ะคุณหมอ ปัจจุบันทำงานอยู่หน้าจอคอมตลอดก่อนหน้านี้ไม่เคยเป็น หรืออาการที่เป็นจะเกี่ยวกับการกินยาคุมด้วยค่ะ(ในด้านของการมึนศรีษะ)

    สวัสดีคะคุณ สุรีรัตน์ รสสุคนธ์

    ปวดศีรษะ มึนงง เป็นอาการไม่จำเพาะค่ะ

    การทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลา ทำให้มีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนล้า หรือ อาการปวดต้นคอ หรือ เกร็งต้นคอค่ะ การใช้ยาแก้ปวด ยาคลายกล้ามเนื้อ

    การกินยาคุมกำเนิดผลข้างเคียงของยาก็ทำให้มีอาการวิงเวียนคลื่นไส้อาเจียนได้ค่ะ

    แต่ต้องหาดูก่อนนะค่ะ ว่าไม่มีปัญหาเรื่องสายตาเช่นกันนะค่ะ ตรวจตาด้วยค่ะ