• อาการปวดตามกระดูกของผู้สูงอายุเกิดจากอะไรครับ ?

  •  Adisorn Roshorm
    สมาชิก

    มีแนวทางแก้ไขหรือรักษาใหมครับ

     สวัสดีครับ

    โดยปกติแล้วถ้าหากอายุมากขึ้น มวลกระดูกจะลดลงเรื่อยๆ ผู้สูงอายุจึงมีกระดูกที่บางและอ่อนแอกว่าคนอายุน้อยครับ อีกทั้งตามบริเวณข้อ จะมีการใช้งานมานานตามอายุ จะมีการเสื่อมของข้อต่างๆและเกิดการขัดสีกันจนเกิดเป็นอาการเจ็บปวดตามข้อได้

    อาการรักษาถ้าหากมีอกาารปวดนั้นจะเน้นเป็นการทานยาแก้ปวดเป็นหลัก แต่ควรปรึกษาแพทย์ในการทานยาแก้ปวด เพราะยาบางตัวถึงแม้ว่าจะแก้ปวดได้ดี แต่อาจมีผลข้างเคียงทำให้ไตเสื่อมเร็ว หรือเกิดเลือดออกในทางเดินอาหารได้

    ถ้าหากเป้นการเสื่อมของข้อ ปัจจุบันนิยมการผ่าตัดเปลี่ยนข้อถ้าหากอาการเป็นมากๆ และได้รับการประเมิณจากแพทย์ว่าควรได้รับการผ่าตัดครับ

    ถ้าหากผู้สูงอายุมีอาการปวดกระดูก ควรพาไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจร่างกาย บางครั้งหากปล่อยไว้จนกระดูกบางอาจเกิดอุบัติเหตุหกล้มจนกระดูกหักตามมาได้ครับ

    Adisorn Roshorm  Adisorn Roshorm
    สมาชิก

    ขอบคุณครับ แล้วค่าผ่าตัดสูงมากใหมครับ