• ประจำเดือนขาดมา 36-37 วันแล้ว จะท้องไหม ที่ผ่านมาออกกำลังกายหนักมาก กินน้ำน้อย ทะเลาะบ่อย มีผลไหม

  •  Zackxz
    สมาชิก

    เมื่อเดือนกุมภาที่ผ่านมาแฟนผมประจำเดือนมาวันที่ 24 พอมาเดือนนี้เรามีอะไรกัน 2 ครั้งใส่ถุงทั้ง 2 ครั้ง มี 1ครั้ง ข้างใน อีกครั้ง ข้างนอก เช็คแล้วว่ารอบที่เสร็จข้างใน ถุงไม่รั่ว ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยครับ ขาดมา 36-37 วันแล้ว อยากทราบว่ามีโอกาสท้องมั้ยครับ แต่ตอนนี้ช่วงนี้ เราออกกำลังกายหนักมาก และกินน้ำน้อยด้วยครับ และทะะเลาะกันบ่อย อยากทราบว่า 3 อย่างนี้มีผลทำให้ ประจำเดือนมีโอกาสเลื่อนมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Zackxz,

                        หากมีเพศสัมพันธ์ โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมาก อย่างไรก็ตาม  หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ แต่หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งหากที่ผ่านมา มีการออกกำลังกายหนัก มีความเครียด ก็ย่อมทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ค่ะ ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็จะมาในที่สุดค่ะ