• อาการบ้านหมุนทานยาแล้วยังไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร มีโรคประจำตัวเป็นความดันโลหิตสูง

  •  BeRan
    สมาชิก

    สวัสดีครับ

    ผมมีอาการบ้านหมุนได้ไปตรวจที่ โรงพยาบาล แพทย์ทางระบบประสาทและสมอง ไม่พบความผิดปกติ ได้รับ methycobal มาเพียงตัวเดียว -อาการไม่ได้ดีขึ้น ผมได้เปลี่ยนไปตรวจที่โรงพยาบาลเกี่ยวกับตาหูคอจมูก ได้รับยา serc-16mg, sermion-10mg และ methycobal และยานอนหลับอีกตัว อาการดีขึ้น แต่ยังไม่หายขาด หากยืนแล้วแหงนหน้า หรือนอนราบแล้วพลิกตัว จะเกิดอาการครับ ตั้งแต่เป็นจนทุกวันนี้ประมาณ 2เดือน ผมยังกินยา serc และ sermion อยู่  มีโรคประจำตัวคือความดันสูง คำถามคือ
    1) การกินยา 2 ตัว คือ serc และ sermion มีอันตรายไหมครับ
    2) อาการบ้านหมุนผมควรไปพบแพทย์ด้านไหนครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Beran อาการเวียนศีรษะบ้านหมุน หากตรวจแล้วไม่มีความผิดปกติที่สมอง สาเหตุส่วนใหญ่จะมาจากโรคหรือภาวะความผิดปกติของหูและระบบประสาทที่หูค่ะ

    ซึ่งการรักษาหลักเป็นการใช้ยา นอกจากมีสาเหตุอื่นๆ อาจพิจารณารักษาตามสาเหตุค่ะ

    จากที่คุณ BeRan สอบถาม แนะนำให้ไปพบคุณหมอแผนกหูคอจมูก เพื่อพิจารณาปรับยาตามอาการค่ะ ตัวยาทั้ง serc และ sermion ถือว่าปลอดภัยนะคะ อาจมีผลข้างเคียงคืออาการง่วงค่ะ

    แนะนำให้อ่านเพิ่มเรื่องบ้านหมุนได้ที่นี่ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Beran อาการเวียนศีรษะบ้านหมุน หากตรวจแล้วไม่มีความผิดปกติที่สมอง สาเหตุส่วนใหญ่จะมาจากโรคหรือภาวะความผิดปกติของหูและระบบประสาทที่หูค่ะ

    ซึ่งการรักษาหลักเป็นการใช้ยา นอกจากมีสาเหตุอื่นๆ อาจพิจารณารักษาตามสาเหตุค่ะ

    จากที่คุณ BeRan สอบถาม แนะนำให้ไปพบคุณหมอแผนกหูคอจมูก เพื่อพิจารณาปรับยาตามอาการค่ะ ตัวยาทั้ง serc และ sermion ถือว่าปลอดภัยนะคะ อาจมีผลข้างเคียงคืออาการง่วงค่ะ

    แนะนำให้อ่านเพิ่มเรื่องบ้านหมุนได้ที่นี่ค่ะ