• หลังอุบัติเหตุ มีอาการปวดที่หัวไหล่ ไหล่บวม ผ่านมาอาทิตย์นึง ยังปวดอยู่ จะกลับมาเป็นปกติไหม

  • มีอาการปวดที่หัวไหล่ บวมเล็กน้อย ยืดแขนไปข้างหน้ารู้สึกปวดไม่ได้ไปตรวจตอนนี้ผ่านมา 1 อาทิตย์ ยังปวดอยู่จะหายกลับมาปกติเองมั้ยครับ

    สวัสดีครับ คุณ ชื่อย่อ ฟ.เฟม

    อาการปวดไหล่ โดยมากเกิดจากการกระแทก หรือ มีแรงกระชาก ตรงบริเวณหัวไหล่  หากเป็นเพียงกล้ามเนื้อบริเวณนั้นอักเสบ  มักใช้เวลา 1-2 สัปดาห์ ถึงจะหายเป็นปกติครับ  แต่ในช่วงนั้น ควรพักและไม่ใช้ไหล่ข้างนั้นมากเกินไป และหลีกเลี่ยงกีฬาที่มีการปะทะครับ

    อย่างไรก็ดี ถ้าเกิดจากอุบัติเหตุ เช่น รถล้ม  อาจจะเกิดการบาดเจ็บที่ข้อต่อ หรือ กระดูกได้ และอาจใช้เวลามากกว่านั้นครับ

    ดังนั้น หากในอีก 1 สัปดาห์ อาการปวดยังไม่ดีขึ้น ควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมกระดูก เพื่อทำการตรวจและรักษาต่อไปครับ