• ปวดท้อง และปวดท้องน้อย ประจำเดือนไม่มา แต่ไม่ได้มีอะไรกับแฟน

  •  Slow life
    สมาชิก
    คือ อาการของหนู อาการเหมือนปวดท้องประจำเดือนมาแต่ไม่มาคะ ปวดท้องช่วงบน กับ ช่วงท้องน้อยคะ จะเป็นอะไรหรือป่าวคะ มันปวดสลับกันอะคะ และมีความรู้เหมือนจะอาเจียนด้วยแต่ไม่อาเจียนคะ แต่ไม่ได้มีสัมพันธ์กับแฟนนะคะ
    Slow life  Slow life
    สมาชิก
    แล้วหนูมาอาการเครียดตลอดเลยคะ ตั้งแต่ประจำเดือนไม่มา ไม่รู้ว่ามันจะส่งผลทำให้ประจำเดือนเลทหรือป่าว
    สวัสดีครับ อาการปวดท้อง ส่วนใหญ่จะแบ่งตามตำแหน่งที่ปวด ถ้าปวดบริเวณลิ้นปี่ จะเป็นอาการปวดของ กระเพาะ ตับ ตับอ่อน ถุงน้ำดี ถ้าปวดบริเวณรอบสะดือจะเป็นอาการปวดของลำไส้เล็ก ถ้าปวดบริเวณท้องน้อย จะเป็นอาการปวดของลำไส้ใหญ่ กระเพาะปัสสาวะ มดลูก อาการปวดท้องบริเวณช่วงบน และมีอาการคลื่นไส้อาเจียน เรอ แน่นท้อง ทานอาหารได้น้อย อาจเป็นอาการของกระเพาะอาหารอักเสบได้(Gastritis) ส่วนอาการปวดรอบสะดือ ปวดแถวๆท้องน้อย เหมือนปวดถ่าย มีอาการคลื่นไส้อาเจียน มีถ่ายเหลว เป็นอาการของอาหารเป็นพิษ (Food poisoning) ถ้าปวดบริเวณท้องน้อยร่วมกับปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะสีขุ่น จะเป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ(Cystitis) ถ้าปวดบริเวณท้องน้อยร่วมกับมีตกขาวผิดปกติ มีไข้สูง เกิดจากการติดเชื้อในอุ้งเชิงกราน(PID) จากอาการที่คุณเล่ามา หมอแนะนำให้มารับการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเพื่อวินิจฉัยและรับรักษาอย่างเหมาะสมครับ
    ภาวะความเครียดความกังวล เป็นสาเหตุของประจำขาดได้ครับ แต่อย่างไรก้ตามหากมีภาวะขาดประจำเดือนหลายเดือนติดต่อกัน จำเป็นต้องหาสาเหตุเพิ่มเติมครับ
    Slow life  Slow life
    สมาชิก
    ขอบคุณคะ คุณหมอ