• เวียนหัว คลื่นไส้ ช่วงเช้า มีอาการปวดท้อง เป็นอะไรคะ

  •  jeejee
    สมาชิก

    1.เวียนหัว คลื่นไส้ ช่วงเช้า มีอาการปวดท้อง

     สวัสดีคะคุณ jeejee

    อาการวิงเวียน คลื่นไส้ เป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ

    อาจจะมีสาเหตุได้มากมายเลยค่ะ

    1. ภาวะน้ำตาลต่ำ
    2. มีการอักเสบของเส้นประสาทสมองคู่ที่แปด
    3. ภาวะความดันโลหิตต่ำ
    4. น้ำในหูสองข้างไม่เท่ากัน
    5. ภาวะความดันโลหิตสูง
    6. ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ
    7. ภาวะเส้นเลือดในสมองตีบ
    8. ภาวะหัวใจวาย
    9. ภาวะเสียเลือด
    10. ภาวะที่หายใจเร็วไปเนื่องจากความกังวลหรือความเครียค่ะ
    11. ภาวะขาดน้ำ
    12. ภาวะความกลัวอย่างรุนแรง
    13. มีภาวะของการขึ้นที่สูง
    14. ภาวะที่ต้องเผชิญกับความร้อนหรืออุณหภูมิที่สูงเกินไป
    15. ภาวะขาดวิตามินบีหนึ่ง

    ดังนั้นตอนนี้หมอคงต้องมีข้อมูลประวัติเพิ่มเติมก่อนนะค่ะ

    อีกภาวะหนึ่งที่ต้องคิดถึง ถ้ามีเรื่องของการตั้งครรภ์ค่ะ เพราะถ้ามีการตั้งครรภ์จะมีเรื่องของภาวะที่เรียกว่า morning sickness ซึ่งจะมีเรื่องของอาการวิงเวียนได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ