• มีอาการบางวันดีบางวันร้าย ชอบด่าครอบครัว ทำร้ายข้าวของ คิดจะฆ่าตัวตาย เป็นอาการอะไร

  •  คริส วู
    สมาชิก
    คือว่าของหนูมีอาการบางวันดีบางวันร้ายร้ายก็ร้ายมากๆเวลาร้ายชอบด่าครอบครัวทำร้ายข้าวของ คิดจะฆ่าตัวตายชอบทำอะไรประชดคนในครอบครัวมีอาการนอนระเมอไม่ทราบว่าอาการอะไรค่ะ

    คุณ คริส วู

    อาการของคุณอาจเข้าข่ายเป็นโรคไบโพล่า ได้ครับ  จะมีลักษณะอารมณ์แบบสองขั้ว  บางทีจะมีอาการอารมณ์ก้าวร้าวผิดปกติ(mania)   และอีกด้า่นมีอาการซึมเศร้าผิดปกติมาก อยากฆ่าตัวตาย

    โรคนี้อาจต้องทานยาเป็นหลัก สามารถดีขึ้นใน 2-8 สัปดาห์  ควรรีบไปปรึกษาแพทย์โดยด่วนครับ