• มีอาการหนังตาตก ไม่มีเหงื่อ ควรไปพบแพทย์หรือไม่

  •  PHATTHIDA
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากจะเรียนถามคุณหมอว่า ตอนนี้หนูมีอาการตาตกข้างขวา คือตกทั้งหนังตาบนและขอบตาล่างแต่ไม่มาก เหมือนกลางคืนจะเห็นไม่ค่อยชัด ขับรถลำบากมาก ไม่รู้เกี่ยวกับหนังตาตกหรือเปล่า ประกอบกับเหงื่อไม่ออกบริเวณหน้า แต่หนังศรีษะและลำคอลงไปเหงื่อออกปกติ เมื่อ4ปีก่อนเคยผ่าตัดต่อมไทรอยด์และต่อมนำ้เหลืองบริเวณคอเพื่อรักษามะเร็ง อยากจะถามว่าอาการที่เป็นอยู่ตรงไปพบแพทย์หรือไม่ หรือเป็นผลจากการผ่าตัด แก้ไขไม่ได้ แล้วถ้าต้องพบแพทย์ ต้องพบแพทย์แผนกใดคะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ PHATTHIDA @จากที่เล่ามาว่า มีอาการหนังตาตก ร่วมกับไม่มีเหงื่อบริเวณศีรษะ อาจเป็นกลุ่มอาการที่เกี่ยวกับการกดเบียดเส้นประสาท ซึ่งหากเคยมีประวัติเป็นโรคมะเร็ง ควรต้องสืบค้นว่า มีการกำเริบของโรคหรือไม่ @แนะนำให้พบแพทย์แผนกอายุรกรรม หรือแพทย์อายุรกรรมด้านระบบประสาทนะคะ