• มีปัญหาหนังตาหย่อน จะเป็นอะไรไหม ตอนนี้อายุ 21 ปี

  •  New Smile
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูมีปัญหาหนังตาหย่อน ปกติหนังตาหนูมันแค่2ชั้น แต่ตอนนี้มัน3ชั้น ซ่อนกัน หนังตาหนูเป็นอะไรหรือป่าวค่ะ มีวิธีแก้ไหมค่ะ ตอนนี้หนูอายุ21 ปี ตอนนี้เครียดมาก หรือเกิดจากที่หนูเช็คหนังตาแรงไป หนังตาก็แห้ง หรือแพ้เครืองสำอาง
    สวัสดีค่ะ คุณ New Smile

    อาการหนังตาหย่อน หากเป็นลักษณะหนังตาตกลงมา จนมีผลให้การมองเห็นลดลง หรือต้องแหงนคอมอง ถือว่าผิดปกตินะคะ แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ

    แต่หากเป็นชั้นที่หนังตาเปลี่ยนแปลงจาก 2ชั้น เป็น 3ชั้น สามารถพบได้ หากมีการอดนอน, การขยี้ตา, หรืออาจเป็นรอยย่นที่เพิ่มขึ้นตามวัยนะคะ หากเป็นในส่วนของการอดนอนหรือเป็นจากการขยี้ตา มักเป็นชั่วคราวค่ะ

    ส่วนหากเป็นรอยย่นที่พบตามวัย กรณีมักเป็นถาวร หากต้องการให้ลดการหย่อนคล้อยจากกรณีนี้ อาจต้องปรึกษาศัลยแพทย์ด้านความงาม หรือจักษุแพทย์เพื่อพิจารณาการผ่าตัดค่ะ