• อาการคนท้องลูกคนที่ 2 อาการเริ่มต้นจะเป็นอย่างไร

  • อยากรู้ว่าอาการคนท้องลูกคนที่2อาการเริ่มต้นจะเป็นอย่างไงค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ความห่างไกล ทำให้ใจคนเปลี่ยน,

                         อาการของการตั้งครรภ์ในแต่ละราย จะไม่เหมือนกันและจะเริ่มไม่พร้อมกัน สำหรับอาการเริ่มแรกสุดที่อาจพบได้คือ อาการเลือดล้างหน้าเด็ก ซึ่งจะเกิดขึ้นหลังไข่ถูกปฏิสนธิประมาณ 6-12 วัน โดยจะมีอาการอยู่ประมาณ 1-2 วัน ปริมาณเลือดจะมีเพียงเล็กน้อยและสีจางกว่าเลือดประจำเดือน พบได้ประมาณ 30% ของหญิงตั้งครรภ์

                           ส่วนอาการอื่นๆ ที่จะพบตามมาคือ อาการขาดประจำเดือน หลังจากนั้นประมาณ 2 สัปดาห์ จะเริ่มมีอาการแพ้ท้อง เช่น คลื่นไส้ วิงเวียน เหม็นอาหาร ไวต่อกลิ่นต่างๆ อยากทานอาหารแปลกๆ เป็นต้น แล้วตามด้วยอาการอื่นๆ ของระยะเริ่มแรก ได้แก่ คัดตึงเต้านม เจ็บบริเวณหัวนม ลานหัวนมสีคล้ำ รู้สึกอ่อนเพลีย ปัสสาวะบ่อย ท้องอืด อารมณ์เปลี่ยนแปลง เป็นต้น