• มีอาการปวดประมาณ 5-15 วินาที เวลามีอาการก็จะอยู่นิ่งๆ เพราะกลัวจะเจ็บ สักพักก็จะหายไปเอง

  • ซ้าย จะมีอาการประมาณ 5-15 วินาทีเป็นส่วนใหญ่ เวลามีอาการก็จะอยู่นิ่งๆ พยายามเคลื่อนไหวให้น้อยที่สุดเพราะกลัวจะเจ็บ พอสักพักมันจะก็จะหายไปเอง

    สวัสดีค่ะ คุณ พรนิชา'า พรนิชา'า,

                         เนื่องจากไม่ได้บรรยายลักษณะอาการที่เป็นอยู่ให้ชัดเจน จึงอาจไม่สามารถให้การวินิจฉัยถึงสาเหตุต่างๆ ที่ทำให้เกิดอาการได้

                         ทั้งนี้  หากหมายถึงอาการปวดท้องด้านซ้าย ก็อาจมีสาเหตุได้จาก

                        - โรคกระเพาะอาหารอักเสบ

                        - ลำไส้ส่วนที่อยู่ช่องท้องด้านซ้ายล่างอักเสบ นอกจากปวดท้องแล้ว มักมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน ถ่ายอุจจาระเหลวร่วมด้วย

                        - ปีกมดลูกด้านซ้ายอักเสบ ท้องนอกมดลูกด้านซ้าย มีซีสต์ในรังไข่หรือปีกมดลูกด้านซ้าย เป็นเนื้องอกของรังไข่หรือปีกมดลูกด้านซ้าย

                         - ถุงผนังลำไส้ใหญ่อักเสบ

                         - กล้ามเนื้อผนังหน้าท้องอักเสบ

                          หากอาการปวดเป็นเฉพาะเมื่อมีการเคลื่อนไหว หรือปวดในบางท่าทาง และไม่มีอาการอื่นๆ ร่วม ก็อาจเกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบได้ แต่หากอาการปวดเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ หรือมีอาการอื่นๆ ร่วม ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ