• มีอาการคันที่รูหน้าหูที่เคยผ่าตัดไปแล้ว จะเป็นอะไรไหม

  •  Pinyapat saelim
    สมาชิก
    คือมีรูหน้าหูและได้ทำการผ่าตัดไปแล้ว...จนตอนนี้คบ3ปี...คือไม่เคยมีอาการอะไรเลยผ่าตัดเอาออกไปรุ้สึกดีขึ้นแต่มาพักหลังนี้อาการตอนนี้คือมันคันๆข้างในและมีก้อนกรุบๆกลมๆแต่เวลานอนทับหูจะรุ้สึกเจ็บแบบรำคานแต่ไม่ได้เจ็บมากแต่จะคันมากกว่าคันจนต้องเกากันเลยค่ะอยากทราบว่าเป็นไปได้มั้ยที่มันจะกับมาเป็นอีกแล้วต้องรักษายังไงค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Pinyapat saelim

    จากที่เล่ามา หากได้ผ่าตัดรูหน้าหูไป 3 ปีแล้วคิดว่า รูหน้าหูน่าจะปิดแล้วนะคะ

    อาการคัน และเจ็บที่บริเวณหน้าหู อาจจะต้องดูว่ามีอาการอักเสบ หรือติดเชื้อหรือไม่นะคะ

    แนะนำคุณ Pinyapat saelim ว่า หากคันมาก สามารถรับประทานยาแก้แพ้ หรือยาแก้คันบรรเทาอาการ และแนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ