• ล้มฟันยุบเข้าไปในเหงือก รักษาอย่างไร

  •  nattidachiwha
    สมาชิก
    คือดิฉันล้มค่ะแล้วฟันของดิฉันไปโดนหินทำให้ฟันมันยุบเข้าไปในเหงือกทำให้เกิดเหงือกบวมดิฉันต้องรักษาเหงือกอย่างไงค่ะ? แล้วต้องทำอย่างไงค่ะให้ฟันกลับมาเป็นเหมือนเดิมมันต้องถอนไหมค่ะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ nattidachiwha

    หากล้มแล้วมมีอาการฟันยุบเข้าไปในเหงือกร่วมกับมีอาการเหงือกบวม ควรไปพบทันตแพทย์ค่ะ เพื่อตรวจว่ามีเหงือกอักเสบหรือไม่ รวมถึงประเมินความรุนแรงของภาวะที่ฟันยุบเข้าไปในเหงือกค่ะ  เพื่อที่จะได้วางแผนในการรักษาค่ะ  วิธีการรักษาว่าจะทำอย่างไร จำเป็นต้องอาศัยการตรวจลักษณะของฟันและเหงือกโดยทันตแพทย์ก่อนค่ะ จึงจะทราบได้ค่ะ

    ขอให้อาการดีขึ้นไวไวนะคะ

    nattidachiwha  nattidachiwha
    สมาชิก
    การที่ฟันเป็นแบบนี้มันต้องถอนออกไหมค่ะหมอ

    ควรได้รับการตรวจประเมินเหงือกและฟันก่อนค่ะ จึงจะตอบได้ค่ะว่าจำเป็นต้องถอนฟันออกหรือไม่ค่ะ