• ถ่ายปัสสาวะ แล้วมีสีน้ำล้างเนื้อจางๆ ปวดหน่วงๆท้องน้อย หน่วงที่อวัยวะเพศ เป็นอาการอะไร

  •  Romchat
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ รบกวนอยากสอบถามค่ะ พอดีดิฉันมีอาการลักษณะดังนี้ค่ะ 1. ตอนปัสสาวะเสร็จแล้วจะมีหยดคล้ายสีน้ำล้างเนื้อจางเลือดจางๆหยดตอนปัสสาวะเสร็จ 2. ปวดท้องน้อยบริเวณตรงกลางบ้าง ซ้ายบ้างขวาบ้าง แต่ปวดเป็นพักๆไม่ได้ปวดทรมาน 3. มีอาการรู้สึกหน่วงๆตรงอวัยวะเพศค่ะ 4. บางครั้งเหมือนมีน้ำเดินคล้ายสีน้ำล้างเนื้อจางๆ และติดกางเกงใน ไม่เยอะค่ะ อาการแบบนี้คืออาการของอะไรคะ เครียดมากค่ะ กลัวเป็นมะเร็งค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Romchat

    อาการที่เล่ามาก็เป็นไปได้ครับว่าเกิดจากกระเพาะปัสสาวะอักเสบ หรือ มีการอักเสบของอวัยวะข้างเคียงด้วย  ไม่ทราบว่ามีตกขาวร่วมด้วยหรือไม่  เคยมีประวัติรักษานิ่ว หรือไม่    ไม่ควรนิ่งนอนใจ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อให้การวินิจฉัยและรักษา แพทย์อาจขอปัสสาวะไปตรวจ มีผิดปกติ อย่างไร  ครับ แล้วจะให้ยาปฏิชีวนะมาทาน  ไม่ควรกลั้นปัสสาวะบ่อยๆ  ทานน้ำมากๆ ครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติมได้ที่  กระเพาะปัสสาวะอักเสบ