• อัลตร้าซาวน์เจอจุดสีดำเป็นแถบที่กระเพาะอาหาร เป็นอาการของโรคอะไรได้บ้าง

  •  Uten Pro-Ngarm
    สมาชิก
    วันนี้แม่ผมไปพบคุณหมอตามที่คุณหมอนัดเพื่อจะทำการผ่าตัด แต่พออัลตร้าซาวน์ไปเจอจุดสีดำเป็นแถบๆเกาะที่กระเพราะอาหาร หมอเลยบอกว่าอันนี้เรื่องใหญ่ให้รักษาตรงนี้ก่อน ผมเลยกังวลใจมากๆเลยครับตอนนี้ พรุ่งนี้หมอก็นัดให้พบกับแพทย์เฉพาะทาง เลยอยากทราบว่าคุณแม่ผมเป็นอะไรครับ

    สวัสดีครับ คุณ Uten Pro-Ngarm

    จากข้อมูลเพียงเท่านี้ คงระบุยากครับว่าเป็นอะไร  แต่โดยปกติ สีดำในภาพอัลตราซาวด์จะหมายถึงส่วนที่มีความหนาแน่นต่ำ หรือ เป็นช่องลม ซึ่งในกระเพาะอาหารก็สามารถพบวงดำในภาพได้  ดังนั้น หากมีจุดดำอื่นๆที่มีความหนาแน่นไม่เท่ากับเนื้อเยื่อกระเพาะในภาพ ก็อาจเป็นก้อนชนิดอื่นที่อยู่ติดกับกระเพาะอาหารอีกทีครับ ซึ่งควรดูผลการอ่านอัลตราซาวด์ และปรึกษากับแพทย์เจ้าของไข้โดยตรงอีกที จะได้รายละเอียดที่ชัดเจนกว่าครับ